Cách làm món thịt bò khô dạng miến ngon đơn giản tại nhà

20:35 Unknown 0 Comments

phương pháp giết mổ bò khô miếng nhắm nháp ngày Tết

phương pháp giết mổ bò khô mà tôi giới thiệu dưới đây sẽ giúp chị em tiết kiệm thời gian so sở hữu cách giết thịt bò khô dạng sợi. Ngày Tết, muốn đãi khách món thịt bò khô thật ngon mà trong tình hình thực phẩm sạch, bẩn bị trà trộn như ngày nay đúng là không an tâm chút nào. Đành tự vào bếp, mày mò khiến 1 mẻ giết bò khô thơm lừng mũi, rồi phát hiện ra cách giết bò khô dạng miếng cũng không quá khó đâu.
Thịt bò khô miếng

nguyên liệu giết bò khô:

giết thịt bò mông: 1kg
+ Ngũ vị hương: hai gói
+ Sả tươi: 5 củ
+ Tỏi: 2 củ
+ Ớt bột: 100g
+ Hạt điều đỏ: 10g
+ Đường: 50g
+ Gia vị, dầu ăn.
Thịt bò khô miếng

cách thức giết thịt bò khô:

Thịt bò khô miếng
Củ sả, tỏi bóc vỏ rửa thật sạch, sả cắt lát xéo.
Thịt bò khô miếng
Băm sả và tỏi nhỏ vừa, ví như sở hữu máy xay, Cả nhà cho tỏi và sả vào xay sơ.
Thịt bò khô miếng
Phần hạt điều đỏ cho vào bác  dầu ăn để lấy màu rồi lọc bỏ phần hạt điều.
Thịt bò khô miếng
làm thịt bò sơ chế sạch, cắt lát mỏng vừa dọc thớ thịt.
Thịt bò khô miếng
Cho giết bò, bột ngũ vị hương, tỏi sả xay, một thìa canh gia vị, con đường và 50g ớt bột vào chung một bát to, trộn đều.
Thịt bò khô miếng
Trộn các nguyên liệu thật đều và bảo quản trong ngăn mát tủ trong khoảng 6-8h hoặc để qua đêm cho thịt bò ngấm.
Thịt bò khô miếng
Sau lúc làm thịt bò ngấm gia vị được chừng 7h, Anh chị cho phần dầu màu điều đã chưng ở trên vào trộn đều và tiếp tục để thấm thêm chừng 1-2h nữa.
Thịt bò khô miếng
Cho đông đảo phần giết mổ bò đã ướp ngấm vào nồi, đặt lên bếp nấu sôi.
Thịt bò khô miếng
lúc giết bò chín, Anh chị với thể nêm nếm lại hương vị của làm thịt bò cho vừa mang khẩu vị gia đình, đảm bảo vị mặn ngọt nhẹ, thơm mùi sả ớt tỏi. Thêm nốt phần ớt bột còn lại vào nồi giết thịt bò và đun lớn lửa cho đến khi thịt bò cạn hết nước. Phần ớt bột với thể tùy khẩu vị gia đình để thêm bớt nhưng đã là giết bò khô thì phải mang vị cay nhẹ mới ngon và hấp dẫn.
Thịt bò khô miếng
Sau lúc giết mổ bò cạn nước, Anh chị em lấy từng miếng giết bò ra thớt, tiêu dùng chày dần đều tay để giết mổ bò khá tơi ra, đảm bảo độ mềm và  thể xé miếng sau khi sấy khô. Trong lúc này bạn bật lò nướng ở 80 độ để lò hot trước, chuẩn bị vỉ nướng để sấy khô giết thịt bò.
Thịt bò khô miếng
Dần lần lượt cho tới khi hết làm thịt bò và xếp dàn đều lên vỉ nướng.
Thịt bò khô miếng
Để giết mổ bò sấy khô dần trong khoảng 2-3h tùy vào độ dày của miếng giết thịt. Độ khô của giết thịt bò cũng theo thị hiếu của gia đình, ví như ko muốn giết thịt khô hoàn toàn, Anh chị em mang thể sấy cho đến khi thịt khô chừng 60% trở lên là được, khi này thịt vẫn còn mềm, chưa khô cứng hoàn toàn và ăn rất ngọt nhưng sẽ không để được lâu, phải bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và thành phẩm là món giết mổ bò miếng ướt cũng rất thơm ngon. Sấy đủ 3h thịt sẽ khô chừng 90% là đảm bảo độ khô vừa phải của món thịt bò khô, vẫn còn độ mềm nhưng thịt bò sẽ sắt lại, dai hơn và vị ngọt cũng mặn mà hơn.
Thịt bò khô miếng
Sau lúc sấy khô, Anh chị em bỏ giết mổ bò khô ra ngoài cho đến khi nguội hoàn toàn mới cất vào lọ hoặc đóng túi tiêu dùng dần.
Thịt bò khô miếng
khi thưởng thức Anh chị lấy giết bò khô ra đĩa, xé sợi hoặc để nguyên miếng tùy thích, vắt thêm vài giọt chanh hoặc quất sẽ ngon hơn phần lớn.
Cách làm thịt bò khô miếng nhâm nhi ngày Tết
giết thịt bò khô miếng thơm ngọt thắm thiết  màu vàng nâu đỏ thời trangAnh chị em hãy cùng tự làm để Cả nhà cùng nhâm nhi thưởng thức và là món ngon ngày Tết được đa số giới trẻ ưa chuộng. Món giết mổ bò khô này lúc với khách mà mang ra nhậu sở hữu bia thì tốn lắm đó vì mọi người sẽ thưởng thức vô cùng hết lòng.
Chúc Anh chị em thành công và ngon miệng mang cách thịt bò khô miếng rất quyến rũ này nhé.