Thực đơn cuối tuần cho cả nhà
menu món ngon cuối tuần cho gia đình (8/11)
Ngày chủ nhật, bạn đã với phổ thông thời gian nghỉ ngơi, thư giãn bên gia đình và mâm cơm ấm cúng sẽ càng thêm ngon mang các món ăn được đầu cơ công sức và cầu kỳ hơn. Chị em hãy "nghía" qua thực đơn món ngon cuối tuần sau, cứng cáp bạn sẽ tậu được gợi ý phù hợp Đó.
Bữa sáng: Mỳ Ý sốt
nguyên liệu
+ Đỗ quả
+ Mỳ Ý
+ Tỏi
+ giết thịt lợn
+ Nước tương
+ Giấm
+ tuyến phố
+ Muối
bí quyết khiến
- Bước 1: Đỗ rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ
- Bước 2: thịt heo rửa sạch, thái nhỏ.
- Bước 3: cách khiến cho nước sốt: Nước tương và giấm hòa theo tỉ lệ 2:1, thêm con đường và tỏi băm nhỏ vào khuấy cùng.
- Bước 4: Cho giết mổ vào chảo, chiên qua cho chín.
- Bước 5: Thêm đỗ quả vào chảo cùng một chút muối
- Bước 6: Thêm 1 bát nước cùng 1 bát nước tương vào chảo, đun sôi cho đến khi sắp cạn nước.
- Bước 7: Thêm mỳ vào nồi, đổ bát nước sốt lên phía trên và đảo đều.
- Bước 8: Đun trên lửa vừa, vừa đun vừa tiêu dùng đũa đảo đều để mỳ thấm gia vị.
- Bước 9: Tắt bếp và lấy mỳ ra bát.
Ốc om chuối đậu
nguyên liệu
+ Ốc nhồi: 1kg (hoặc mẫu ốc đồng mà bạn thích như ốc mít, ốc dạ...)
+ giết thịt ba chỉ: 100g
+ Đậu phụ: hai bìa to
+ Chuối xanh: 3 quả
+ Dấm bỗng: 200ml
+ Bột nghệ, tử tô, lá lốt, hành hoa, hành khô, dầu ăn, gia vị, muối trắng, ớt tươi theo khầu vị gia đình.
bí quyết làm cho
- Hành khô bóc vỏ cắt lát mỏng. tía tô, lá lốt, hành hoa nhặt rửa sạch, để ráo nước thái rối. Đậu phụ cắt miếng vừa ăn cho vào chảo dầu cừu vàng, vớt ra đĩa.
- Chuối xanh tước vỏ, ngâm vào nước có chút muối và dấm cho chuối ra nhựa, cắt miếng con chì vừa ăn. Cho chuối vào cừu sơ để lúc nấu chuối không bị nát.
- ốc lồi tìm về rửa sơ cho sạch bớt bùn đất, bỏ ốc vào ngâm nước gạo 2h cho ốc nhả bớt bùn nhớt, rửa thật sạch rồi cho vào nồi luộc vừa chín tới. Chắt lấy nước luộc ốc để riêng, phần con ốc chặt trôn ốc rồi khêu lấy thịt ốc. Cho 1 chút muối hạt vào phần giết mổ ốc bóp cho sạch mùi hôi rồi rửa lại thật sạch, để ráo nước.
- Ướp giết ốc với một thìa gia vị, 1 thìa bột nghệ để khoảng 10 phút cho ngấm. Cho chút dầu ăn vào chảo, cho hành khô đã cắt lát vào phi vàng thơm thì cho làm thịt ốc đã ướp vào xào chín.
- giết ba chỉ sơ chế sạch thái miếng vừa ăn, ướp sở hữu gia vị và bột nghệ cho ngấm. Cho nồi to lên bếp, cho làm thịt vào đảo cho tương đối xém vàng.
- thịt ba chỉ cháy cạnh xém vàng thì Các bạn cho chuối xanh đã cừu sơ vào xào cùng, nêm chút gia vị cho chuối ngấm, thắm thiết. Sau chậm triển khai Cả nhà thêm nước luộc ốc và dấm bỗng vào nồi canh cho đủ sở hữu lượng canh cần tiêu dùng, om cho chuối và giết mổ chín mềm, nêm nếm lại lần nữa cho vừa có khẩu vị gia đình rồi cho đậu rán và ốc vào nấu sôi thêm chừng 3-5 phút là được.
khi ăn Các bạn cho tử tô, lá lốt, hành hoa thái rối vào, để sôi nhẹ trở lại cho chín tái là có thể thưởng thức. Tùy theo thời tiết hot hay lạnh mà Cả nhà với thể múc canh ra tô lớn hoặc cho vào nồi lẩu giữ nóng. Canh ốc om chuối đậu thường khá sánh đặc do có bột từ chuối om nhừ tan ra, các miếng chuối vừa bở vừa dẻo, ốc giòn giòn giết ba chỉ béo béo thêm miếng đậu rán ngậy ngậy nên dù ăn trong thời tiết nào cũng khôn xiết hấp dẫn.
Canh bí đao nấu ý dĩ ngọt nhạt giản đơn
nguyên liệu
+ 300g bí đao
+ 30g ý dĩ
+ Muối
cách khiến cho
- Ý dĩ ngâm trong nước lạnh khoảng 15 phút. Sau chậm triển khai vặn vẹo lửa lớn đun sôi, lúc vừa sôi thì căn vặn lửa nhỏ lại. Đun thêm khoảng 10 phút nữa cho hạt ý dĩ nở ra hết.
Canh bí đao nấu ý dĩ ngọt nhạt giản đơn
- Bí đao rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng nhỏ. Thả vào nồi đun cùng ý dĩ, nêm muối cho vừa vặn vẹo. Đun khoảng 5 phút là được.
Ý dĩ sở hữu vị ngọt, tính mát, có tác dụng cải thiện tiêu hóa, thanh nhiệt, giải độc. Canh bí đao nấu ý dĩ càng tăng thêm vị ngọt nhạt của 2 nguyên liệu, vừa làm cho phong phú bữa cơm nhà đầm ấm.
Chúc Cả nhà ăn ngon sở hữu menu món ngon cuối tuần cho gia đình!