Hướng dẫn làm món thạch xoài sữa chua ngon
Thành phần:
+ Sữa: 400g
+ Sữa chua: 100g
+ con đường
+ Phần giết mổ quả xoài: 200g
+ Nước: 200g
+ đường 30g
+ Chuney xoài (hoặc sốt xoài)
+ Bột agar/ bột thạch râu câu: 5g
Bước 1:
Chuẩn bị các thành phần: Sữa 400g, sữa chua 100g, trục đường tùy khẩu vị.
Bước 2:
Cho sữa tươi và tuyến phố vào nồi, đun nhỏ lửa cho sôi lăm tăm.
Bước 3:
khi sữa bò chỉ còn 30-40 độ, cho sữa chua vào, trộn đều, đậy nắp kín.
Bước 4:
Ủ cho sữa chua, bạn với thể cho vào lò nướng, cửa mở hé. Khoảng 2-3 giờ sau, sữa đông lại.
Bước 5:
Trong lúc chờ sữa chua đông, ta khiến xoài đông lạnh. 200g giết thịt xoài dằm mịn. Chuẩn bị có 20g nước, 5g thạch agar, khoảng 20-30g tuyến phố.
Bước 6:
Cho 5g agar vào nước, đun nhỏ lửa cho đến lúc agar hoàn toàn tan trong nước.
Bước 7:
Đổ xoài đã xay nát và các con phố vào nồi agar, khuấy đều.
Bước 8:
Đổ xoài rây qua giá có lỗ nhỏ để chỉ lấy phần nước cốt xoài, giữ lại xơ xoài nếu như mang.
Bước 9:
tới bây giờ ta đã có sữa chua lên men, xoài đông lạnh, sốt xoài, bắt đầu kết hợp thành sản phẩm rút cục. Ta cho 1 lớp sữa chua, rồi đến một lớp xoài đông lạnh, cho đến khi đầy cốc.
Bước 10:
sau hết đổ sốt xoài theo hình trái tim, bọc kín nắp cốc, cho vào tủ lạnh hai giờ là ăn được.
Món thạch xoài sữa chua này cực kì ngon đảm bảo ai cũng sẽ thích mê đó nhé!