Cách làm món thịt vịt kho sả ngon tại nhà
vật liệu làm món thịt vịt kho sả cho 4 người ăn
- một kg giết thịt vịt.
- 4-5 củ sả
- Nửa củ tỏi
- 1 củ gừng
- hai củ hành khô.
- ớt đỏ: 1-2 quả ( số lượng tùy thuộc vào thị hiếu bạn ăn cay được phổ thông hay ko nhé)
- Gia vị gồm: 50ml nước mắm, 20ml nước màu, 3 thìa cà phê các con phố, hai thìa cà phê hạt tiêu, một thìa cà phê hạt nêm
- Dầu ăn.
- một cốc rượu trắng.
cách khiến món thịt vịt kho sả cho 4 người ăn
Bước 1: sơ chế nguyên liệu món giết vịt kho sả.
- giết vịt Cả nhà sử dụng dao sắc và lọc lấy phần giết nạc và bỏ xương vịt đi.
- Gừng Anh chị cắt khoanh mỏng nhỏ hoặc bạn giã nhỏ.
- Sau Đó, bạn ướp thịt vịt mang gừng và rượu để khiến cho hết mùi hôi của giết thịt vịt. Bạn ngâm thịt khoảng 2-3 phút thì rửa lại giết với nước sạch nhé.
- Hành khô, tỏi Các bạn bóc vỏ và băm nhuyễn.
- ớt đỏ thái nhỏ.
- Củ sả thì Anh chị bóc bỏ phần lớp vỏ bên ngoài sau ngừng thi côngĐây giã nhuyễn. Anh chị chia khiến cho đôi nhé.
Bước 2: các bước thực hành món làm thịt vịt kho sả
- trước tiên bạn cho giết mổ vịt vào 1 bát tô và trộn mang những vật liệu sau: nước mắm, trục đường, hạt tiêu, 1/2 phần sả băm, hạt nêm, nước màu, ớt.
- Bạn trộn đều các vật liệu trên để thịt vịt với thể ngấm đều những gia vị. Bạn ướp giết thịt vịt khoảng 10-15 phút.
- Sau ngừng thi côngĐây, bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho thêm dầu ăn. lúc dầu ăn sôi, bạn cho phần sả còn lại và tỏi vào phi thơm.
- Tiếp theo bạn cho làm thịt vịt vào rán qua, bạn nhớ đôi khi đảo đều để làm thịt vịt mang màu vàng đều nhé.
- lúc giết mổ có mùi thơm, bạn cho nước lọc xâm xấp mặt làm thịt vịt, đun giết trên ngọn lửa lớn.
- khi nồi giết mổ vịt sôi khoảng 10-15 phút thì bạn hạ nhỏ lửa, chỉ để lửa riu riu để giết vịt vừa chín mềm lại thấm vị. cùng lúc bạn cũng nếm thử xem đã vừa miệng chưa nhé. ví như chưa thì bạn hãy nêm nếm lại cho hợp với thị hiếu.
- Bạn đun khoảng 20-25 phút nữa, hoặc lúc bạn thấy nước trong nồi cạn gần hết chỉ còn một ít và đặc sánh thì bạn tắt bếp nhé.
- Bạn cứ để thịt vịt trong nồi cho nóng, lúc ăn cơm thì bạn múc giết ra bát và trang hoàng thêm cho món ăn thêm phần đẹp mắt, hấp dẫn.
Lưu ý khi khiến món thịt vịt kho sả
- Bước khử mùi làm cho sạch giết thịt vịt khá quan yếu vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới mùi vị của món ăn. ngoài ra, ví như bạn không thích mùi của rượu trắng thì bạn sở hữu thể tiêu dùng muối và gừng. Bạn chà muối lên thân vịt và ướp mang gừng như vậy mùi hôi của giết vịt cũng bay hết luôn.
- lúc chọn làm thịt vịt, bạn nên tìm giết thịt vừa mới mổ xong, ko với mùi khó chịu. giết màu hồng tươi, mang sự đàn hồi. Da có màu trắng không bị thâm.
- Hoặc nếu như chị em nào chịu thương chịu khó thì sắm hẳn vịt sống về nhà tự làm thịt và bạn nên chọn dòng vịt cỏ là ngon nhất nhé.
- giết thịt vịt mềm giữ được vị ngọt đặc biệt của vịt, màu sắc nâu vàng óng do sở hữu nước màu và các con phố, nước dùng đượm đà bạn sở hữu thể sử dụng tưới với cơm ngon lắm nhé. Và quan trọng giết thịt vịt của chúng ta với mùi thơm phức của sả mà chỉ cần ngửi thôi cũng khiến cho bạn muốn được ăn ngay rồi.
- nếu bạn thích phần nước dùng có chút béo ngậy thêm chút nữa thì bạn cho thêm nước cốt dừa đặc nhé. Hoặc bạn thay nước chín bằng nước dừa tươi và kho giết như trên.