Cách làm món bánh mì gối sữa chua
Bạn đã thưởng thức bánh mì gối vị sữa chua bao giờ chưa? nếu chưa, hãy thử làm, bạn sẽ thấy nó thơm ngon, đậm vị hơn phần lớn so với món bánh mì gối thông thường.
nguyên liệu khiến bánh mỳ gối sữa chua:
+ Bột bánh mì (400g)
+ Sữa chua (260g)
+ Trứng gà (80g – 2 quả)
+ Men nở (4g)
+ đường (60g)
+ Muối (4g)
+ Bơ (30g)
+ Sữa bột (20g)
cách khiến cho bánh mì gối sữa chua:
+ Cho 400g bột mì, 260g sữa chua, hai lòng trắng cùng 1 lòng đỏ trứng gà vào bát, thêm 2g men nở vào trộn đều.
+ Nhào và nặn bột tới khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau và tạo thành khối.
+ Bọc kín, đặt bột trong môi trường rét mướt cho dễ lên men khoảng vài tiếng, đến lúc bột nở ra gấp 2,5 – 3 lần ban đầu, đồng thời tiêu dùng tay tách bột thấy sở hữu đa dạng lỗ nhỏ là được.
+ Kéo bột lên men thành sợi dài. Thêm 2g men nở, 60g trục đường, 4g muối, 20g sữa bột rồi nhào nặn khoảng 10 phút thì thêm 30g bơ vào tiếp diễn công đoạn trên.
+ Sau 10 phút, lấy một miếng bột nhỏ, kéo giãn nếu thấy bề mặt mịn cũng như bột mang thể kéo mỏng tiện lợi, phần bột bánh đã hoàn thành. nếu chưa được thì tiếp diễn nhào thêm 10 phút nữa.
+ Để bột lên men thêm khoảng 15 phút thì lấy ra, cắt thành 6 phần bằng nhau, viên tròn. tiếp diễn để thêm 10 phút nữa rồi xếp bột vào khuôn bánh mì như hình. Đặt 3 miếng bột vào 1 khuôn.
+ Nướng bánh ở 200 độ C trong 32 - 40 phút sao cho vỏ bánh vàng đều thì bỏ ra ăn. Dù để qua đêm, bánh cũng ko bị biến dạng.
tương tự, món bánh mì gối vị sữa chua lạ mồm đã hoàn tất và chờ bạn thưởng thức!