Hướng dẫn làm món nộm của đậu ngon đơn giản

20:39 Unknown 0 Comments

nguyên liệu làm nộm củ đậu:
- Củ đậu
- Dưa chuột
- Cà rốt
- Lạc rang, vừng rang
- Rau thơm, tía tô, rau húng
- Nước mắm, muối gia vị, tuyến đường
- Ớt băm, tỏi băm
- Dấm, chanh
phương pháp làm cho nộm củ đậu như sau:
Sơ chế đầy đủ các nguyên liệu:
- Củ đậu rửa sạch, gọt vỏ, thái khúc dài. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi. Dưa chuột ngâm muối sạch, không gọt vỏ để giữ được độ giòn, thái sợi dài như vậy như cà rốt. những chiếc rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ.
Cách làm nộm củ đậu giòn mát cho bữa cơm ngày hè
Sơ chế các nguyên liệu trước lúc trộn nộm
- Chuẩn bị hổ lốn nước mắm chua ngọt tiêu dùng để trộn nộm: một muỗng mắm + hai muỗng nước sôi + 1 muỗng dấm ăn + 4 thìa cà phê con đường + tỏi băm + ớt băm.
Đây là công thức hơi, tùy vào khẩu vị của gia đình bạn với thể thêm bớt gia vị nhé!
các bước trộn nộm như sau:
- Cho phần nhiều cà rốt, dưa chuột, củ đậu vào tô, trộn  2 thìa cà phê muối gia vị cho ngấm khoảng 5-7 phút.
Đợi gia vị ngấm trong khoảng 5-7 phút, ví như để lâu quá nộm sẽ bị héo

- Sau Đó trộn nước mắm chua ngọt vào nộm và trộn đều cho củ quả ngấm.

- Bạn dùng găng tay để trộn nộm thì nộm sẽ nhanh ngấm hơn. Chỉ cần để nộm khoảng 10 là nộm đã ngấm đều gia vị rồi!

rốt cuộc Cả nhà rắc lạc rang và vừng rang lên trên, lúc ăn trộn chúng thật đều  nộm để món nộm thơm ngon hơn.
Cách làm nộm củ đậu giòn mát cho bữa cơm ngày hè

- Cho rau thơm vào nộm, vừa để món nộm thơm ngon hơn vừa để tạo hình bắt mắt hơn. ví như bạn với thể ăn cay thì cắt thêm ớt tươi vào món ăn nhé!
Bạn với thể cho nộm vào tủ lạnh trong quá trình trộn nộm để nộm lúc ăn sẽ mát hơn!

Từng miếng nộm củ đậu chua ngọt giòn mát, vị đậu phộng, vừng rang quyện mang rau thơm là món ăn hấp dẫn khó với thể từ khước.
Chúc Các bạn thành công  món nộm củ đậu giòn, ngon quyến rũ này nhé!