cách làm món mướp nhồi tôm tại nhà
Mướp nhồi tôm hấp thanh mát chẳng kén người ăn đâu, sở hữu thể ăn kèm với miến hoặc cơm cũng rất ngon đó.
nguyên liệu
+ 2 quả mướp
+ 4 lạng tôm vừa
+ hai lạng miến
+ Tỏi, ớt
+ Muối, trục đường
+ Dầu ăn
cách khiến
- Chuẩn bị vật liệu.
- Ngâm miến vào nước ấm cho mềm.
- Mướp rửa sạch, gọt vỏ, thái khúc vừa ăn. Tỏi băm nhỏ, ớt thái nhỏ.
- Tôm rửa sạch, sau lúc để ráo nước lột vỏ, bỏ đầu.
- Nạo phần lõi bên trong mướp. không nạo hết mà để lại một chút ở dưới đáy.
- Nhồi tôm vào giữa miếng mướp. nếu tôm nhỏ sở hữu thể nhồi thêm 2-3 con vào.
- Đun sôi dầu trong chảo, phi tỏi lên cho thơm, sau ngừng thi côngĐây thêm chút đường và muối cho vừa vặn.
- Khéo léo đổ phần nước tỏi vào giữa miếng mướp.
- Đặt mướp vào nồi hấp, hấp khoảng 8 phút.
- Pha nước mắm giấm ớt, sa tế vào 1 cái bát nhỏ.
- Xếp miến đã chín ra đĩa, đặt mướp lên trên, rưới thêm nước mắm đã pha là mang thể ăn được. nếu như không thích ăn kèm miến, bạn với thể ăn kèm cơm cũng rất ngon.