Công thức làm củ sen chiên vàng tại nhà
Vài phút có ngay củ sen cừu vàng giòn rụm
Củ sen là loại củ đem lại phổ thông lợi ích cho sức khỏe mà nhiều người chẳng phải hay biết. nếu chưa quen có những công thức chế biến từ củ sen, hãy thử khiến cho món ăn vặt - củ sen cừu giòn sau đây.
nguyên liệu
+ Củ sen
+ 1 thìa giấm gạo hoặc giấm táo
+ Dầu ăn
cách khiến
- Củ sen rửa sạch, có thể gọt vỏ hoặc không. dùng dao thái lát mỏng vừa ăn.
- Ngâm củ sen trong nước sạch, thêm một thìa giấm gạo hoặc giấm táo. Ngâm trong 5-10 phút. Mẹo này sẽ giúp củ sen ko bị chuyển màu đen.
- Vớt củ sen ra, để ráo nước.
- tiêu dùng khăn giấy lau sạch cho củ sen khô hoàn toàn.
- Đổ dầu vào chảo, đun sôi dầu, thả củ sen vào rán tới lúc củ sen vàng và giòn là được.
- Vớt củ sen ra cho ráo dầu. sở hữu thể rắc thêm muối, hạt tiêu tùy thị hiếu.
Ở đa dạng nước châu Á, củ sen được coi là thực phẩm có nhiều công dụng kỳ diệu cho sức khỏe. Ở Trung Quốc, người ta coi củ sen như một biện pháp thanh lọc thân thể hiệu quả. Đối mang người Nhật Bản, củ sen lại là biểu tượng cho sự may mắn. Họ quan điểm qua các lỗ rỗng của củ sen, ta sẽ mua thấy ánh sáng kỳ vọng cho ngày mai. khi mà chậm tiến độ người Hàn Quốc lại có thói quen ngâm củ sen để uống nhằm tăng cường sức khỏe.
Ngoài những công thức phổ biến, củ sen chiên giòn cũng là 1 món ăn vặt ngon có thể giới thiệu cho cả gia đình. đặc trưng phù hợp có các em nhỏ, mà món này lại ko độc hại như những món chiên rán khác.