Công thức làm món chè chuối khoai lang ngon tại nhà
Chè chuối khoai lang - món ăn vặt lừng danh của Indonesia
Chè chuối khoai lang (hay còn gọi là Kolak pisang theo tiếng địa phương) là món ăn vặt lừng danh của người Indonesia. Món Kolak pisang này rộng rãi ở Indonesia tới nỗi đi tới bất cứ nơi đâu bạn cũng có thể tìm thấy nhà hàng bán món chè này. Điều làm cho nên danh tiếng của món ăn vặt này có lẽ là sự hài hòa hài hòa giữa những nguyên liệu. Kolak pisang được làm cho trong khoảng nước cốt dừa, chuối, khoai lang ngọt, sắn. khi nấu thì nấu cùng lá dứa cho thơm và cố định phải sở hữu tuyến phố thốt nốt. tuy nhiên có thể rắc thêm quả mã đề hoặc quả attap chee (trái của cây cọ). Món chè đạt bắt buộc phải mang độ đặc vừa phải, những nguyên liệu chín mềm nhưng ko được nát và vỡ lẽ.
Mời bạn khiến món Kolak pisang hay chè chuối khoai lang kiểu Indonesia theo công thức sau.
nguyên liệu khiến cho chè chuối khoai lang
+ 2 lít nước (pha loãng có 25ml nước cốt dừa)
+ 250ml nước cốt dừa
+ 250g tuyến phố thốt nốt
+ 1/2 thìa muối
+ 5 quả chuối chín vừa
+ 1kg sắn dây
+ 1kg khoai lang
+ 8 quả mã đề
+ 100g attap chee (trái của cây cọ)
+ 2 chiếc lá dứa (tùy ý)
cách khiến chè chuối khoai lang
- Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vuông vừa ăn.
- Đổ nước đã pha loãng sở hữu nước cốt dừa vào nồi đun. khi đun vặn vẹo lửa nhỏ.
- đến lúc sôi thì thả lá dứa vào đun cộng.
- Thêm con đường thốt nốt, khoai lang.
- Trong khi chờ khoai lang chín mềm, rửa sạch sắn, gọt vỏ, cắt miếng đem hấp chín.
- khi khoai lang sắp chín thì thả chuối vào.
- Sau ngừng thi côngĐây thêm tiếp sắn dây.
- căn vặn lửa nhỏ.
- Đun khoảng 10 phút thì đổ nước cốt dừa vào. vặn vẹo lửa nhỏ hầm tiếp.
- hi hữu sử dụng đũa khuấy đều.
- Đun đến khi những nguyên liệu chín mềm nhưng ko bị nát đổ vỡ.
- Thả quả mã đề, attap chee (trái của cây cọ) vào, nêm muối, đun thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.
- Chè sở hữu thể ăn hot hoặc ăn lạnh đều ngon.
Chúc Anh chị thành công mang chè chuối khoai lang nhé!