Cách làm món thịt nướng kiểu Hàn ngon đơn giản tại nhà
nếu giết mổ nướng kiểu Việt đã phát triển thành quá thân thuộc với bạn thì hãy biến tấu đi một chút bạn sẽ với một đĩa làm thịt nướng kiểu Hàn cực thơm ngon.
Nguyên liệu:
550g làm thịt lợn nạc
1/2 muỗng canh nước ép gừng
một muỗng canh rượu gạo nguyên chất
3 muỗng canh nước tương
1 muỗng canh xốt tương ớt
hai muỗng canh ớt bột
2 muỗng canh các con phố
1 muỗng canh rượu gạo thuần chất
hai muỗng canh hành baro thái nhuyễn
một muỗng canh tỏi băm, một tí tiêu xay
hai muỗng canh dầu mè
1 muỗng canh dầu ăn
50 g rau diếp.
phương pháp làm:
- làm cho sạch tiết lợn bằng vải cotton, cắt thành miếng rộng 6cm, dài 4cm, dày 0,4cm. Dằn nhiều trục đường dao lên hai mặt giết thịt.
- Trộn gia vị (1) và (2).
- Cho gia vị (1) vào giết mổ, ướp 10 phút.
- Cho 2/3 gia vị (2) vào, sử dụng tay trộn đều để giết mổ ngập gia vị, ướp thêm 30 phút nữa.
- khiến nóng vỉ đã thoa dầu. Nướng mang nhiệt độ cao cách thức lò 15cm, mỗi mặt làm thịt nướng 3 phút.
- Nướng 3 phút nữa sau khi đã nhúng lại vào gia vị, chu đáo không để giết bị cháy
- Xếp rau diếp ra đĩa rồi cho giết lên.