hướng dẫn làm món bún trộn gà tại nhà
không tốn quá phổ loship biến thời gian để chuẩn bị, bạn hãy chuẩn bị món bún trộn gà thanh đạm cho bữa trưa nhanh gọn nhé!
- bí quyết khiến bún trộn thanh nhẹ dễ ăn mà đủ chất
- Công thức làm bún trộn ngon tuyệt đỉnh tặng những mẹ
- Đã miệng với bún trộn rau củ ăn kèm cốt lết heo cháy cạnh
- Bữa trưa ngon miệng có bún trộn kiểu Thái
- Bún trộn dưa leo giòn mát ngon miệng ngày hè
Để làm cho bún trộn bạn bắt buộc chuẩn bị nguyên liệu sau:
2-4 vắt bún khô
150g ức gà
40g cà rốt
40g dưa chuột
30g giá đỗ
20g đậu phộng
2 tép tỏi
1 muỗng cafe đường
một,5 muỗng canh nước mắm
1/2 quả chanh
1-2 quả ớt đỏ
1-2 cọng rau quế
cách làm:
Bước một
Ngâm vắt bún khô trong nước trong vòng vài phút cho bún mềm bớt sau đó vớt ra để ráo.
Bước 2
Cho thịt gà vào nồi hấp chín (trong khoảng 12 phút) sau ấy vớt ra, chờ nguội bớt rồi xé thành miếng vừa ăn.
Bước 3
Cho tỏi vào giã nhuyễn cùng đường sau đấy trộn mang nước mắm, nước cốt chanh và ớt thái lát mỏng.
Bước 4
Bắc nồi nước lên bếp luộc chín sợi bún. 1 mẹo nhỏ để sợi bún ko bị dính vào nhau ấy là cho vào 1 chút dầu ăn khi luộc bún! Và sau lúc bún chín thì bạn vớt ra rổ, xả lại sở hữu nước lạnh để sợi bún được dai giòn hơn.
Bước 5
Giã nhuyễn đậu phộng.
Cuối cộng, cho bún ra tô, xếp đều gà xé, cà rốt, dưa chuột thái sợi mỏng nhỏ, giá đỗ, đậu phộng, rau quế lên và rưới đều hỗn hợp nước mắm ở bước 3. lúc ăn, bạn trộn đều tất cả và thưởng thức!
Bữa trưa với món bún trộn đa màu sắc thì còn gì hấp dẫn bằng? đặc thù, món bún trộn này được chế biến từ bún khô cần sợi bún sận sật đặc trưng ăn rất ngon mà ko phải ngán. sở hữu sự hài hòa của giá đỗ, cà rốt và dưa chuột giòn giòn, thanh mát cùng hỗn hợp nước mắm chua ngọt đậm vị, bắt buộc nói là ăn cuốn lưỡi vô cùng! ngoại trừ ra, ức gà cũng là một sự lựa tìm xuất sắc cho các nàng sở hữu ý định giảm cân vì sản xuất đủ năng lượng nhưng lại chẳng hề béo!
Chúc quý khách thành công có cách khiến bún trộn này nhé!