bữa tối ngon hấp dẫn cho những ngày cuối thu
Hơn 90 ngàn đồng bạn đã mang 1 thực đơn cơm tối ngon chuẩn ai cũng hài lòng.
- Thực đơn cơm tối chỉ hơn 60k loship mà ngon lành đủ chất
- Tham khảo ngay thực đơn chay ngon lành đầy màu sắc cho ngày Rằm
- Thực đơn 5 món chỉ 84k ngon ngất ngây
- Thực đơn cuối tuần ngon hết nấc ai cũng thích mê
- Chỉ hơn 70k cho thực đơn cơm tối ngon siêu
- Thực đơn cơm tối chuẩn ko bắt buộc chỉnh cho ngày thu mà chỉ tốn hơn 70k
- Thực đơn cơm tối đầu tuần chỉ hơn 80k mà cả nhà no đủ
1. Canh cua nấu rau đay
- Cua tìm con chắc khỏe, làm cho sạch rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn lọc qua rây bỏ bã, đong khoảng 1,5 bát cất canh nước đổ vào để lọc.
- Rau đay nhặt ngọn, lá non, rửa sạch rồi thái nhỏ.
- Đặt nồi nước canh cua lên bếp, thêm chút muối rồi đun lửa vừa, lưu ý bếp để giảm thiểu cho nước trào ra bếp làm vỡ gạch cua. khi nước sôi, nhẹ nhàng cho rau vào, ấn đều cho rau chìm xuống bên dưới. khi nước sôi trở lại, để thêm 3 phút, nêm nếm gia vị cho mới đây tắt bếp.
2. Giá đỗ xào thịt
- Giá đỗ rửa vài lần có nước cho sạch, rồi ngâm với nước muối loãng 10 phút, vớt ra để ráo nước.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, nạo sợi. Thịt rửa sạch thái miếng mỏng.
- Phi thơm hành cùng dầu ăn rồi cho thịt vào đảo đều cho thịt chín. Tiếp theo cho cà rốt vào đảo đều, để 2 phút thì cho giá đỗ vào cùng đảo sở hữu thịt và cà rốt. Giá đỗ chín nhanh phải chỉ buộc phải đảo thêm một phút mang lửa to, nêm nếm gia vị, rắc hành hoa rồi tắt bếp.
3. Thịt nấu đông
- Thịt sắm về rửa sạch, thái miếng vuông. Phần bì lợn khiến cho sạch, thái miếng. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm cho nở rồi rửa sạch, thái chỉ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa tròn.
- Cho thịt vào nồi, thêm phần bì lợn, xếp mộc nhĩ, nấm hương lên trên, thêm một thìa nước mắm ngon, 1 thìa tiêu, 1/2 thìa bột ngọt rồi đặt lên bếp đun lửa to cho sôi nhanh. khi nồi thịt sôi, vặn lửa nhỏ, cho thêm vào nồi 2 bát con nước lọc sao cho nước ngập mặt thịt. Đun sôi cho thịt chín mềm. Nồi thịt sôi thêm được 15 phút thì cho cà rốt tỉa hoa vào. Tiếp tục để nồi sôi thêm từ 10 tới 15 phút, lúc thấy thịt mềm, nước thịt vẫn còn thì nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.
- Để thịt nguội bớt thì cho thịt vào các hộp, khi thịt nguội hẳn thì đậy nắp chặt bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
4. Dưa chua
5. Tráng miệng: Hồng giòn
Thực đơn cơm tối sau khi hoàn chỉnh: