Biến tấu món muffin lạ miệng
nhắc đến muffin phổ thông người sẽ nghĩ ngay đến các loại bánh ngọt lịm chỉ dành cho tráng mồm, hay nhâm nhi những lúc nhàn rỗi. bên cạnh đó các mẫu bánh muffin dưới đây chẳng hề ngọt chút nào, lại hầu hết dinh dưỡng nữa. Hãy cộng monansinhvien.com học bí quyết khiến cho muffin lạ mồm cho bữa sáng nhé!
- món ngon Hà Nội nức danh nhất
- cách nấu vịt om sấu miền bắc ngon nhất
- cách làm gà rang muối ngon đúng vị
- bí quyết nấu lẩu Thái ngon nhất có hải sản chua cay
vật liệu khiến cho muffin (5 cái)
– 1 cái xúc xích
– một bông súp lơ, cắt nhỏ (chỉ lấy phần hoa thôi nhé)
– 225 gr nấm, cắt lát
– 2 quả cà chua vừa, bỏ hạt, cắt nhỏ
– tròng trắng trứng của 6 quả trứng gà
– 12 quả trứng gà (lấy cả tròng trắng và lòng đỏ)
– 1/2 hộp sữa tươi ko tuyến phố
– 1/4 thìa cafe thìa là
– 1/4 thìa cafe tiêu xay
– 1/4 thìa cafe muối
– 3/4 thìa pho mai
– một chút dầu oliu (cho bánh đỡ dính vào khuôn khi bỏ ra)
bí quyết làm cho muffin
– khiến cho nóng lò nướng đến khoảng 350 độ C
– Cho 1 chút dầu ôliu vào khuôn khiến bánh
– Đun hot chảo, cho một ít dầu và rán xúc xích cho chín. Sau chậm tiến độ xắt nhỏ xúc xích ra làm rộng rãi phần
– khi mà chờ xúc xích chín, bạn tranh thủ luộc bông súp lơ bằng lò vi sóng ( chỉ cần đặt súp lơ đã sắt nhỏ vào bát sở hữu khoảng 4 thìa cafe nước và đặt trong lò vi sóng khoảng 4 phút là được). Sau lúc súp lơ chín, bỏ súp lơ ra và giữ phần nước thừa đi.
– Cho phần nước thừa luộc súp lơ vào chảo cộng với nấm để xào chín từ 6-8 phút. Sau ngừng thi côngĐây bạn cho cà chua vào đảo cộng khoảng 2-3 phút nữa.
– Trộn đều hỗn tạp bao gồm: trứng, sữa, muối, hạt tiêu, và thì là vào có nhau. Khuấy nhẹ nhàng cho hỗn hợp hoà quện, sau Đó thêm xúc xích, nấm và cà chua, súp lơ và pho mai vào tiếp diễn khuấy đều tay.
– Đổ hỗn tạp vào khuôn bánh muffin (chỉ đổ tới 3/4 thôi nhé, vì khi chín bánh sẽ nở ra 1 chút). Và nướng trong vòng 20-25 phút
Món bánh muffin này rất đơn giản và phần nhiều dinh dưỡng đúng không?
Chúc bạn thành công với bí quyết làm muffin lạ miệng cho bữa sáng này nhé!